Tản Nhiệt Trên Động Cơ Phản Lực Được Áp Dụng Cho Đèn LED

Bạn khó có thể tin được rằng, một thiết bị của động cơ phản lực lại có thể được ứng dụng để tạo ra những tính năng vượt trội cho việc sản xuất bóng đèn LED. Đúng vậy, nhìn động cơ phản lực và bóng đèn LED chẳng hề giống nhau ở bất kì một điểm gì, cả về đặc điểm lẫn tác dụng, nhưng chúng đều chịu ảnh hưởng thì từ nhiệt độ gây ra hiện tượng nóng quá mức, cần một hệ thống làm mát thích hợp.

Tuy nhiên, động cơ phản lực đã được các nhà nghiên cứu và thiết kế thành công những cơ chế làm mát rất hiệu quả còn với bóng đèn LED, thiết bị làm mát ấy vẫn chưa thể hoạt động mà chỉ ở trong giai đoạn được gọi là đã lắp đặt xong, chỉ chờ học việc xong là sử dụng .

Nắm bắt được thực trang này, nhà sản xuất thiết bị điện General Electric ( GE ) đã có mong muốn thay đổi chúng, họ bắt tay vào nghiên cứu cơ chế làm mát ứng dụng cho đèn LED và họ bắt đầu nghiên cứu cơ chế làm mát dùng trong các động cơ phản lực để áp dụng cho các bóng đèn LED.

Và cuối cùng, họ đã nghiên cứu thành công, công nghệ này được áp dụng vào bóng đèn LED. Việc sử dụng nó đã cho ta thấy kết quả của sự nghiên cứu, các bóng đèn LED đã bớt đi độ nóng do tỏa nhiệt, tuổi thọ của chúng được tăng lên đồng thời đèn LED có thể tạo ra một nguồn sáng lớn hơn hẳn so với những loại đèn LED bình thường ngày xưa. Đặc biệt, chúng chỉ tiêu tốn mức năng lượng bằng 1/3 mức năng lượng so với loại đèn LED không sử dụng công nghệ này.

Nhờ vậy, bóng đèn LED trở nên phổ biến với những tính năng ưu việt. Bật mí về công nghệ này, người đại diện của nhà sản xuất thiết bị điện GE cho biết: Họ dựa vào một công nghệ có tên là “microfluidics.” Giải thích về sự thành công này, họ cho biết : Hệ thông làm mát kép của GE là những thiết bị dạng ống xếp siêu nhỏ, đủ để tạo ra những dòng khí phản lực với vật tốc rất cao, những dòng khí ấy sẽ bị đẩy lên tác động tiếp lên phần tản nhiệt của đèn LED . Họ cho biết: Với loại đèn mới này, bạn có thể cho chúng hoạt động ở dòng kích thích lớn hơn, chúng sẽ không hề bị giảm hiệu suất hay giảm tuổi thọ. Thực tế, chính luống khí phản lực tạo ra đã làm tăng tỷ lệ dẫn truyền nhiệt lên gấp 10 lần vì vậy mà đèn LED mới có tuổi thọ lâu như vậy.

Trong các bộ phận cấu thành một chiếc bóng đèn thì có rất nhiều số lượng chip LED, và giá của chúng chiếm đến 75% phi phí sản xuất của toàn bộ. Việc áp dụng hệ thống làm mát này không những làm tăng hiệu quả của bóng đèn mà nó còn góp phần làm giảm giá thành và trọng lượng của bóng. Tại sao lại như vậy? Bởi vì bạn chưa biết rằng: Khi áp dụng cơ chế làm mát cho bóng đèn góp phần làm giảm bớt số lượng chip LED sử dụng trong một bóng đèn và từ đó dẫn đến giá thành và trọng lượng của đèn bị giảm theo. Hiện tại, nhà sản xuất thiết bị điện GE vẫn đang phát triển công nghệ tản nhiệt này cho đèn LED, đồng thời nhà sản xuất này cũng chưa thấy thương mại hóa phát mình của mình.

Tản Nhiệt Trên Động Cơ Phản Lực Được Áp Dụng Cho Đèn LED
Rate this post

Leave a Reply