Mexico Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Dữ Liệu Qua Ánh Sáng Đèn Led

Mexico là quốc gia đầu tiêu thuộc Châu Mỹ sáng chế và sử dụng công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng đèn LED với tốc độ 10Gb/s. Nhờ vào sự kết hợp của công ty Sisoft với Viện Công nghệ Mexico (ITAM), công nghệ này đã được sáng chế và không ngừng phát triển với mong muốn đưa công nghệ đến gần hơn với các nước trên Thế giới.

Công nghệ InternetLedCom là công nghệ cho phép truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh và Internet bằng các ánh sáng nhìn thấy được phát ra từ bóng đèn LED. Nhờ vào tính năng của công nghệ này, các kỹ sư Mexico đã phát triển nó đồng thời sử dụng thêm một số thiết bị thu nhận đặc biệt.

Trước đây, tập đoàn Siemens và Đại học bang Pennsylvania đã từng phát triển hệ thống Li-Fi (Light-Fidelity) với tốc độ truyền lần lượt là 500Mb/s và 1,6Gb/s. Đến nay, nhóm Sisoft đã áp dụng những công nghệ mới giúp tốc độ truyền âm thanh, video, Internet lên đến 10 Gb/s, gấp 8 lần so với hệ thống Li-Fi (Light-Fidelity) .

Công nghệ InternetLedCom để lại ấn tượng cho người sử dụng không chỉ với tốc độ truyền ấn tượng, mà còn có ưu điểm trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu. Tin tặc sẽ không thể tấn công bởi trong công nghệ này có sử dụng dữ liệu được truyền bằng VLC. Bên cạnh đó, Ứng dụng công nghệ InternetLedCom còn được áp dụng ở những nơi các thiết bị phát xạ có thể cản trở hoặc ngắt quãng tín hiệu Internet không dây (Wifi) ví dụ như ở những vùng hẻo lánh, cơ sở hạ tầng,kỹ thuật chưa đạt chuẩn hoặc trong các bệnh viện… Giá dịch vụ InternetLedCom dao động vào khoảng 50-60 USD/tháng, trong tương lai, có thể giúp Mexico hạ giá thành sử dụng để công nghệ được áp dụng ở nhiều nơi hơn.

Mexico Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Dữ Liệu Qua Ánh Sáng Đèn Led
Rate this post

Leave a Reply