Kế Toán Nên Học Ngoại Ngữ Gì? Học Tiếng Gì Dễ Xin Việc, Lương Cao

Nỗi băn khoăn học và làm kế toán nên học thêm ngoại ngữ gì là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên ngành kế toán. Vậy việc học ngoại ngữ như tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng hàn giúp ích được những gì cho công việc kế toán tương lai của các bạn, hãy cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé

kế toán nên học ngoại ngữ gì

Kế Toán Không Hề Dễ Xin Việc

Nhiều sinh viên học chuyên ngành Kế toán, và mong muốn làm việc trong các doanh nghiệp với những vị trí như Kế toán viên, Kế toán trưởng, hay chuyên gia phân tích kế toán,… và bên cạnh những bạn xin được việc, là không ít những bạn chưa dám nộp đơn, vì sợ bản thân không đủ năng lực, không có năng lực, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, và thậm chí có bạn thất nghiệp khi đang cầm trên tay bằng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kế toán.

P/S: Bên cạnh việc học ngoại ngữ, các sinh viên ngành kế toán cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề trang bị nghiệp vụ thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bằng việc tham gia các khóa học kế toán thực hành. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết >>> học kế toán thực hành ở đâu tốt trên diễn đàn Sinh Viên Ngoại Thương để biết thêm tại sao nên học và học ở đâu uy tín

Điều gì khiến những bạn không tìm được công việc kế toán viên cho bản thân tại doanh nghiệp Việt Nam, trong khi nhu cầu nhân lực Kế toán không phải là ít, với lại Kế toán được coi khá quan trọng trong doanh nghiệp, trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc quản lý tài chính. Cùng nghe tâm sự cho chị Hoa Ly trong quá trình gắn bó với ngành kế toán để xem bản thân thiếu gì, để được nhận vào làm tại một vị trí của bộ phận Kế toán trong doanh nghiệp.

Chị chị Hoa Ly cũng chia sẻ rất chân thành, rằng bạn cần nhận ra rằng việc hoàn thiện bản thân thật tốt, hoàn hảo trước nhà tuyển dụng là hoàn toàn cần thiết.  Trong nền kinh tế hội nhập, Việt Nam nhanh chóng thúc đẩy phát triển kinh tế  bằng việc tham gia nhiều tổ chức, chương trình khác nhau. Vì thế mà yêu cầu cao về trình độ, và khả năng làm được việc tại doanh nghiệp kinh doanh, hay bất kỳ lĩnh vực nào là cần thiết, trong đó có ngành Kế toán. Chính vì thế, để phát triển phù hợp với thời đại, không bị lạc hậu, nhiều sinh viện chọn lựa ngoài kiến thức chuyên môn cần phải nắm rõ  trong lòng bàn tây để khi cần xử lý bất kỳ việc gì, đều có thể làm được việc, ngoài ra bản thân người làm Kế toán, cũng cần biết các kỹ năng giao tiếp, Ngoại ngữ, hay tin học, là điều cần thiết vô cùng.

Nhiều sinh viên đã chọn lựa học tiếng Anh, trình độ tiếng Anh để ghi vào trong bản CV giới thiệu việc làm, nhưng nếu có quá nhiều lựa chọn về sinh viên có trình độ tiếng Anh, thì học thêm một ngôn ngữ khác, hay ngay từ đầu quyết định học ngôn ngữ khác cũng  tạo cho bản thân cơ hội mới. Cũng như chị Hoa Ly chia sẻ và mong muốn những bạn học kế toán , để hoàn thiện bản thân, lại giúp ích cho công việc sau này, nên học thêm một ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn nhiều thứ tiếng khác như tiếng Trung, Tiếng Hàn hay tiếng Nhật. Chỉ cần CV của bạn khác với những người khác, bạn đã tạo thêm cho mình được làm việc tại một doanh nghiệp tốt, có chế độ đãi ngộ cùng với mức lương phù hợp hơn rất nhiều.

Ngoại Ngữ Giúp Nhân Viên Kế Toán Được Đánh Giá Cao Hơn

Ngoài những kỹ năng mà bản thân có, và những kỹ năng ấy ai cũng có thể rèn luyện, bản thân cũng không thể so sánh với hàng ngàn ứng cử viên, nhiều người ngoài kia có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế hơn bạn rất nhiều, vậy làm sao bạn có thể “ apply” vào doan h nghiệp được. Chị Hoa Ly cũng chia sẻ cách để tạo sự ấn tượng khác biệt với nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn, và để nhận được công việc kế toán viên  để tiếp cận với công việc thực tế tại doanh nghiệp.

kế toán có nên học tiếng anh

Thông thường, khi bạn tìm việc, bạn sẽ tham gia những group tìm việc Kế toán, hay tìm việc thông qua mạng xã hội, rất nhiều doanh nghiệp thiếu nguồn  nhân lực Kế toán có trình độ đăng tuyển, và bạn sẽ vào xin việc và gửi hồ sơ, rất nhiều bạn cũng thực hiện như bạn, bạn chỉ là con số nhỏ nằm trong số những người muốn tìm việc, và đặc biệt ưu tiên với những người ưu tú hơn bạn. Vậy bằng cách nào có thể thu hút ánh nhín của nhà tuyển dụng. Bạn có thể thực hiện cách xin việc khác, như chị Hoa Ly đã làm, chị đã liên hệ với giám đốc của công ty Hàn Quốc để xin việc làm, giới thiệu bản thân và thực sự gây chú ý với vị giám đốc, rồi chị gửi thêm tin nhắn để giám đốc xác nhận thông tin, và người phỏng vấn chị chính là người giám đốc người Hàn. Và điều khác biệt đã khiến nhà doanh nghiệp chú ý tạo cho chị có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp. Thêm nữa chị có chứng chỉ giao tiếp bằng tiếng Hàn đã giúp chị rất nhiều trong công việc, vì thế chị luôn khuyên sinh viên Kế toán, hay bất kỳ ngành nghề kinh doanh, nhất định phải có một ngôn ngữ giao tiếp thành thạo ngoài tiếng Việt.

Chắc chắn với những gì bạn chuẩn bị cho công việc tương lai bằng cả trình độ chuyên môn và kỹ năng cần thiết doanh nghiệp sẽ không bỏ lỡ một ứng cử viên sáng giá như bạn đâu. Và giờ đây, việc nhảy việc với chị Hoa Ly để chọn lựa được doanh nghiệp tốt hơn, chế độ đãi ngộ phù hợp hơn là hoàn toàn dễ dàng, cách để doanh nghiệp thực sự cần có bạn. Nhưng với chị Hoa Ly, với kinh nghiệm đã 10 năm gắn bó trong doanh nghiệp nên rất được doanh nghiệp trọng dụng, còn những sinh viên ra trường khi chưa có kinh nghiệm làm việc, hoàn toàn có thể xin vào bộ phận Kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ để lấy kinh nghiệm, chấp nhận cả những việc làm sai vặt, linh tinh từ những người làm lâu rồi.

Mới ban đầu là một nhân viên kế toán, mức lương không được, chỉ được tạm coi là đủ sống trong cuộc sống đô thị đắt đỏ, như các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng,… Thậm chí nhiều người không được làm đúng chuyên môn, nhưng các bạn có thể chọn lựa con đường vòng, để thực sự thành công có những người đã bỏ ra những năm tháng tuổi trẻ, để từng bước từng bước tới thành công, trước khi thành công được con người dường nhu đã phải hi sinh rất nhiều.

Chị Hoa Ly cũng chia sẻ , với trình độ chuyên môn không cao như chị, lại làm tại các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa như ở Việt Nam, thì mức lương kế toán kinh nghiệm 10 năm cũng dao động đến 10 triệu/ tháng, nhưng với doanh nghiệp vốn nước ngoài lại khác, mức lương hay chế độ đãi ngộ cũng cao hơn 1 bậc. Động lực để bạn có thể học khóa ngoại ngữ, hoàn thiện và nâng cao kỹ năng của bản thân, chính là nhận được một công việc trong môi trường tốt, và có cơ hội phát triển cao hơn trong ngành Kế toán. Mong rằng con đường trở thành nhân viên Kế toán của bạn là phù hợp và thực sự thành công với sự chuẩn bị của bản thân.

Kế Toán Nên Học Ngoại Ngữ Gì? Học Tiếng Gì Dễ Xin Việc, Lương Cao
5 (100%) 6 votes

Leave a Reply